Câu chuyện về tòa nhà Landmark 81 kỳ vĩ như thế nào – Vinahouse Việt Nam 2019?

Câu chuyện về tòa nhà Landmark 81 kỳ vĩ như thế nào – Vinahouse Việt Nam 2019?

TPO – Tòa nhà Landmark81 có độ cao 461,3m, là công trình thuộc top những tòa nhà cao nhất thế giới do chính tay người Việt kiến tạo nên. Tại dự án này, Tổng thầu của Việt Nam là Coteccons đã chứng minh được năng lực với Chủ đầu tư VinGroup, vượt qua được 2 nhà thầu Hàn Quốc là Lotte và SsangYong để trúng thầu thi công dự án Landmark 81.

Ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup đã chia sẻ với phóng viên Tiền Phong về ý tưởng xây dựng toà tháp cao nhất Việt Nam.

Ông Nguyễn Việt Quang cho biết: Khi bắt tay xây dựng Vinhomes Central Park, Chủ đầu tư mong muốn Vinhomes Central Park sẽ không chỉ là một khu đô thị phức hợp mà còn là một biểu tượng cho sự phát triển năng động của Thành phố Hồ Chí Minh. Do đó, tại trung tâm của dự án, tòa Landmark 81 – tòa nhà cao nhất Việt Nam và nằm trong top những tòa nhà cao nhất thế giới đã được lên ý tưởng và xây dựng thành công. Tòa nhà cao 461,3m này là một kiệt tác kiến trúc được tạo nên bởi các nhà thầu thiết kế và giám sát thi công nổi tiếng thế giới như Mace (Anh), Atkins (Anh), Arup (HongKong), và Aurecon (Úc).

Toà tháp đã tạo được ấn tượng và cảm xúc khá đặc biệt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ông có thể nói rõ hơn về “cảm hứng từ bó tre truyền thống” trong thiết kế ?

Ông Nguyễn Việt Quang: Tòa Landmark 81 lấy cảm hứng từ bó tre truyền thống của Việt Nam với những đỉnh nhấp nhô được tạo hình cao vút, vươn lên bầu trời xanh, hòa quyện cùng các tòa nhà của khu đô thị Vinhomes Central Park, tạo thành một quần thể công trình kiến trúc thống nhất tráng lệ ven sông Sài Gòn.

Không chỉ là công trình có chiều cao kỷ lục từ trước đến nay tại Việt Nam, Landmark 81 còn thể hiện cho sức mạnh vươn lên bầu trời, biểu trưng cho khát vọng vươn tầm thế giới của người Việt, mang thông điệp về một thành phố mới đầy khao khát và nội lực.

Khi đưa vào hoạt động, cư dân Landmark 81 có thể trải nghiệm cuộc sống thượng lưu ở sky bar, cigar lounge và đài quan sát 360 độcó thể ngắm nhìn sông Sài Gòn thơ mộng và toàn cảnh thành phố sôi động.

Chia sẻ bài viết


Chat Zalo
Chat Facebook
0903.413.359