TRUYỀN THỐNG

Kiến trúc nhà gỗ truyền thống là nét đẹp qua nhiều năm tháng lịch sử tạo thành

Việc thi công một ngôi nhà được làm từ gỗ càng tạo thêm vẻ đẹp mộc mạc trong xây dựng, đồng thời còn thể hiện nét thanh thoát cho ngôi nhà. Các kiểu nhà gỗ truyền thống nước ta có rất nhiều loại hình nghệ thuật như nhà gỗ 1 gian, 3 gian, nhà thờ gia đình, nhà lưu niệm. Trong đó nhà thờ họ được xây dựng chủ yếu với mục đích tâm linh và thờ cúng tổ tiên. Ngoài những kiến trúc trên, Vinahouse còn nhận xây dựng những loại hình phong phú khác.

Nhà thờ được kết hợp làm nhà để ở cũng là lựa chọn phù hợp cho những gia đình là con trưởng. Tùy theo từng vùng miền địa lý, tùy công năng mà hình dáng, phong cách xây dựng mỗi công trình sẽ có chút khác nhau.

Phần nội thất bên trong những ngôi nhà truyền thống không cầu kì ở cách bố trí, nhưng sự tinh tế và cầu kì lại thể hiện ở các đường chạm khắc trên thân gỗ thể hiện lối văn hóa nghệ thuật rất riêng biệt chỉ có ở Việt Nam. Không chỉ mang vẻ đẹp cổ kính truyền thống ở cách thiết kế và xây dựng, nhà truyền thống còn là nơi lưu truyền các nét văn hóa dân tộc và dòng họ từ đời này qua đời khác. Nhờ vậy mà dân tộc, dòng họ không bị mai một hoặc mất đi truyền thống vốn có của mình.

Công trình kiến trúc truyền thống